Bóng đá có làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn không?

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Công bằng mà nói, hầu hết người hâm mộ bóng đá đều xem các cầu thủ được trả lương cao ngất ngưởng. Ít người cho rằng một số yêu cầu về tiền lương là tục tĩu, thể hiện rõ ràng sự tham lam tuyệt đối. Tất nhiên, điều này không ngăn được những người hâm mộ dù sẵn sàng hay không cố ý, giao tiền của họ.

Còn bản thân các cầu thủ thì sao, họ cảm logo real madrid   thấy thế nào? Chà, thường thì họ sẽ tự mô tả mình là người may mắn hoặc có lẽ là may mắn; họ có thể nói về sự hoài nghi của họ về vị trí của họ. Đã bao nhiêu lần chúng ta nghe thấy “Đôi khi tôi tự véo mình để chắc chắn rằng tôi không mơ”? Nhưng họ có cảm thấy tội lỗi không?

Tội lỗi, không phải là từ mà cá nhân tôi đã từng nghe được sử dụng, tôi vẫn có xu hướng nghĩ rằng một số đóng góp về thời gian và tiền bạc cho các tổ chức từ thiện được thúc đẩy bởi cảm giác tội lỗi. Đây không phải là điều xấu và có lẽ áp dụng cho nhiều hoạt động từ thiện nói chung.

Tôi khá chắc chắn rằng có một số cầu thủ bóng đá rất hào phóng, một số người trong số họ được công khai và những người khác thì ít như vậy, nếu có. Để trích dẫn một cầu thủ được biết đến với cái tên độc đáo Deco “Các cầu thủ kiếm được rất nhiều tiền. Nếu tất cả họ trả lại điều gì đó, họ có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho thế giới”. Hàm ý ở đây là do bạn quyết định, nhưng bóng đá khổng lồ hàng tỷ USD tạo ra các tổ chức từ thiện chỉ là một sự kém cỏi.

Phần lớn những đóng góp thiết thực được thực hiện đều hướng đến việc giúp những người trẻ cải thiện cuộc sống của họ thông qua bóng đá. Mục đích là để giảm các hành vi tội phạm và chống đối xã hội. Không ai có thể đặt câu hỏi về một thước đo thành công lên đến hàng nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn.

Bây giờ hãy xem xét hàng trăm triệu người xem bóng đá, nhiều người trong số họ là những người trẻ tuổi. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tác động đến những người hâm mộ yêu mến. Thay vào đó, công chúng được phơi bày những hành vi nói dối, gian lận, chửi thề, la hét, tranh cãi và bạo lực. Những hành động này nhiều lần được biện minh bằng cách chạy lon ton ra khỏi dòng chữ đã sờn rách “đó là tất cả các phần và bưu kiện của trò chơi”.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, “ngôi sao” của Liverpool, Luis Suarez cho biết “Mọi người có thể gọi tôi theo ý họ, nhưng tôi vẫn ngủ ngon mỗi đêm”. Anh ta đang đề cập đến việc bị gọi là một kẻ phân biệt chủng tộc, thợ lặn và gian lận. Anh ấy tiếp tục “điều quan trọng nhất đối với tôi là gia đình, những người hâm mộ Liverpool và đội bóng, bất cứ điều gì khác xảy ra không phải là vấn đề của tôi”. Đáng buồn thay, phản ứng của độc giả đối với nhận xét của anh ấy là phần lớn thuận lợi.

Một câu nói thường được người chơi sử dụng là “Tôi muốn tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những người trẻ tuổi”. Tuy nhiên, mỗi khi họ mặc chiếc áo sơ mi, họ “rất tự hào khi mặc” đều có cơ hội để tạo ra sự khác biệt bằng cách cư xử một cách đàng hoàng, đề cao tính trung thực và liêm chính. Điều trớ trêu là nó hoàn toàn không tốn kém gì.

Michael Weber là người sáng lập sayno2football.com một trợ giúp miễn phí